Tin Bóng Đá Nhanh

Top Các Cách Lừa Bóng Siêu Đỉnh Như Ronaldinho

Bóng đá được biết đến như môn thể thao vua đầy hấp dẫn và kịch tính đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ thuật cao. Mặc dù để chơi không quá khó nhưng với sự biến hóa đa dạng, phong phú thì để trở thành người chơi giỏi chẳng phải chuyện dễ dàng. Trong phạm vi bài viết này sẽ truyền đạt cho anh em một vài cách lừa bóng siêu đỉnh.

 

Kỹ thuật đi bóng qua người Poke và Run

Với một cầu thủ chuyên nghiệp chắc hẳn sẽ chẳng còn xa lạ gì với kỹ thuật mang tên Poke and Run. Đây là con bài quan trọng giúp anh em dành ưu thế trong cuộc đấu và hiểu một cách đơn giản là cách lừa bóng cực kỳ phổ biến. Mặc dù rất dễ thực hiện nhưng hiệu quả mà cách đi bóng này mang lại lại rất hiệu quả.

Poke and run soccer

Kỹ thuật này thường được luyện tập ở các sân bóng 5 người. Để thực hiện bạn chỉ cần sử dụng mũi giày rồi nhẹ nhàng chích vào bóng khi đến chân để đẩy luôn qua đối thủ. Tiếp đến, hãy di chuyển thật nhanh thoát qua họ và đón bóng ở phía sau. Muốn thành công anh em cần tập cho mình sự nhanh mắt quan sát chỗ trống phía sau đối thủ.

Kỹ thuật rê bóng qua người – Cruyff turn

Rê bóng qua người hay còn được biết đến là Cruyff Turn. Đây là một trong những cách lừa bóng đòi hỏi người thực hiện phải có sự tinh ý và độ khéo léo cao. Lúc bóng đang nằm trong chân, anh em cần tận dụng tốt lòng bàn chân để hãm sự di chuyển của bóng.

The Cruyff Turn' on Behance

Tiếp đến, nhanh chóng dùng chân để đổi hướng di chuyển của quả bóng theo mong muốn khiến đối thủ bị bất ngờ. Từ đó, bạn có thể thoát khỏi sự kìm kẹp của họ và chạy bóng ra ngoài hoặc chuyền cho người đồng đội một cách thuận lợi nhất.

Kỹ thuật lừa bóng The Roll

The Roll là kỹ thuật đi bóng qua người đòi hỏi người thực hiện phải thật khéo léo và kinh nghiệm mới có thể thành công. Để làm được động tác này người chơi sẽ tiến hành miết bóng bằng gầm giày để có thể di chuyển một cách nhanh nhất. Sau đó, anh em dùng bàn chân còn lại đỡ bóng hoặc có thể chuyền cho đồng đội của mình.

The Roll soccer

Ngoài ra, để tiến hành cách lừa bóng bằng kỹ thuật The Roll một cách thuận lợi bạn cần lưu ý không đứng quá gần đối thủ. Đồng thời, cũng không được để đối phương nhận ra ý đồ của mình nếu không muốn bị bắt bài.

Kỹ thuật nhún vai, xỏ háng – Shoulder và Panna

Kỹ thuật lừa bóng qua người nhún vai xỏ háng đối phương hay còn gọi là Shoulder and Panna. Theo đó, bạn thực hiện bằng việc tìm cách để làm sao cho đối thủ của mình phải dạng 2 chân ra. Kế tiếp đẩy bóng qua háng họ một cách nhanh nhất có thể.

Sau khi bóng đã được đẩy qua háng đối thủ, người chơi phải di chuyển thật nhanh vòng ra phía sau đón nhận bóng. Tuy nhiên cần thận trọng khi áp dụng kỹ thuật này nếu không muốn bóng rơi ngược vào chân đối phương. Bởi điều đó sẽ cực kỳ nguy hiểm có thể tạo thành đợt tấn công nhanh cho đội bạn.

Cách lừa bóng qua người Step Over đỉnh cao trên sân cỏ

Đây là một trong những cách lừa bóng qua người thường áp dụng phổ biến trên sân 7 người. Để thực hiện đúng và mang lại hiệu quả cao trước hết anh em sẽ dùng chân không thuận tiến hành đảo bóng. Sau đó, nhún vai khiến đối thủ bị phân tâm cũng như khó đoán được ý đồ đi bóng của mình.

Step Over Soccer qua nguoi

Tiếp đến, dùng chân thuận đi bóng thật nhanh và bất ngờ vượt qua đối thủ. Kỹ thuật này thường không đơn giản với người mới, bởi đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của 2 chân. Chính vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện thành công hãy luyện tập thường xuyên và kiên trì.

Kỹ thuật đi bóng qua người Elastico nổi bật của CR7

Đây là một trong những kỹ thuật thường thấy ở Cristiano Ronaldo. Để thực hiện bạn chạm bóng bằng má ngoài bàn chân và chạm lại lần 2 bằng má trong. Tuy nhiên, lần tiếp theo này hãy cố giữ liền mạch với bóng xuyên suốt toàn bộ chuyển động. Đồng thời nối liền thành 1 chạm với bóng không tách rời.

Cristiano Ronaldo nutmeg elastico [Video] | Cristiano ronaldo, Ronaldo, Soccer field

Cuối cùng đẩy bóng ra bằng má ngoài gần như bằng ngón út, giữ liền mạch và bất ngờ nhanh chóng chuyển đổi, móc bóng lại bằng má trong. Cách lừa bóng này sẽ rất dễ khiến đối phương bị mất thăng bằng. Việc còn lại của anh em chính là đổ người về phía bên ngoài rồi tăng tốc là xong.

Cách lừa bóng giả sút – Fake Shot

Đây có lẽ là một trong những kỹ thuật lừa bóng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không thua kém gì với thao tác khó ở trên. Rất nhiều cầu thủ nổi tiếng áp dụng ở các trận đấu kinh điển và thành công vang dội.

Cách lừa bóng giả sút - Fake Shot

Về cơ bản, để thực hiện kỹ thuật này anh em sẽ tiến hành đưa bóng sang chân thuận và diễn xuất giống như mình chuẩn bị sút. Sau đó bất ngờ cắt sang phía ngược lại khiến đối thủ bị bất ngờ. Một mẹo để thành công thao tác đó là đưa cánh tay của mình lên để đối phương thực sự nghĩ rằng bạn thực sự sút bóng.

Việc đưa cánh tay lên không chỉ giúp anh em dễ dàng hơn trong việc đánh lừa đối phương mà còn có thể giữ thăng bằng tốt khi thực hiện cú sút. Điều quan trọng là bạn phải diễn thật tốt động tác này mới mong đánh lạc hướng đối thủ.

Xem thêm:

Danh Sách Quả Bóng Vàng Thế Giới

Zlatan Ibrahimović Chiều Cao Bao Nhiêu

Lời kết

Trên đây là toàn bộ 6 cách lừa bóng siêu đỉnh được nhiều anh em và các cầu thủ trên thế giới áp dụng thành công. Hy vọng thông tin này sẽ mang lại sự hữu ích trong quá trình luyện tập của mình. Bên cạnh đó, để thành công bạn nên chăm chỉ thực hành để có thể thực hiện tốt nhất trên sân nhé.

udvillasantabrigida.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *