• 129 Trường ChinhPhương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
  • 0958456985
  • udvillavn@gmail.com
 

Home / Tin Bóng Đá Nhanh / Fc Nghĩa Là Gì? Những Định Nghĩa Bạn Cần Biết

Hầu hết những anh em dùng mạng xã hội như Facebook, Zalo,… khi nhìn thấy chữ FC sẽ nghĩ ngay đến Fanclub đó là nhóm người có cùng đam mê sở thích hoặc một hiện tượng nào đó. FC là một từ ngữ viết tắt hiện nay rất được cư dân mạng ưa sử dụng.

Chúng ta có thể nhìn thấy trên các diễn đàn, trong khi nhắn tin, trò chuyện tại phần mềm xã hội, các gameshow truyền hình…Tuy nhiên nghĩa của FC không chỉ dừng lại ở đó. Bài viết này sẽ mở rộng hơn về ý nghĩa của từ FC trong nhiều lĩnh vực khác nhau, anh em đón đọc nhé

Ý nghĩa của FC trong bóng đá

Ý nghĩa của FC trong bóng đá

Từ FC xuất hiện nhiều nhất có lẽ là ở trong bóng đá. Từ FC này anh em có thể hiểu là Football Club – nghĩa là câu lạc bộ bóng đá. Football club để chỉ một câu lạc bộ bóng đá từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, không phân biệt đội bóng đá nam hay nữ. Phổ biến nhất là tên những câu lạc bộ nổi tiếng như: Barcelona FC (FCB), Arsenal FC, Chelsea FC,…

fc barcelona

fc chelsea

Ngoài ra khi đi ra những sân bóng nhỏ ở Việt Nam hoặc thậm chí ngoài đường ta cũng sẽ thấy một số thanh niên mặc áo đội bóng của họ với những cái tên “độc nhất vô nhị” và thêm chữ FC đằng sau. Rất hay và độc đáo đúng không anh em?

Từ FC trong lĩnh vực giải trí

Chắc hẳn chúng ta cũng đều để ý trong lĩnh vực giải trí, nhất là tại những buổi diễn rất hay xuất hiện những bandroll có chữ FC, ví dụ như “FC Tuấn Hưng”, “FC Mỹ Linh”, “FC Lương Bích Hữu”,…. Tất cả những từ FC trong trong ngành giải trí thường được nhắc tới chính là Fan Club.

FAn club viet nam

Fan Club Trấn Thành

Fan Club là một nhóm người hâm mộ cùng một thần tượng hoặc một nhóm thần tượng nào đó. Fan Club được lập ra nhằm kết nối những fan – người hâm mộ lại với nhau có thể cùng nhau thảo luận về thần tượng hay mối quan tâm chung của nhau. Mặt khác chính Fan Club cũng góp phần hỗ trợ về mặt tình thần cho mỗi thần tượng của họ. Đối với thần tượng, người hâm mộ là không thể thiếu, Fan Club cũng vậy. Từ đó ta có thể thấy, việc ai đó sở hữu một Fan Club đông đảo càng giúp họ có chỗ đứng trong lĩnh vực đó hơn. Fan Club đã được khẳng định là một trong những nhân tố quan trọng có thể giúp các siêu sao đi tới thành công.

FC trong công nghệ

Hiện nay thì công nghệ ngày càng tiên tiến, anh em cũng chẳng còn xa lạ gì với những món đồ công nghệ điện tử. Chắc hẳn anh em cũng đã từng ít nhất một lần nhìn thấy cụm từ FC – Force Close trên những đồ công nghệ rồi đúng không?

FC trong công nghệ

Force Close – Buộc dừng không còn quá xa lạ. Khi anh em đang sử dụng 1 ứng dụng đột nhiên ứng dụng đó bị tắt sẽ có bảng thông báo Force Close. Hoặc khi anh em muốn tắt một ứng dụng nào đó mà không thể tắt bằng cách thông thường cũng sẽ dùng đến lệnh Force Close trên thiết bị của mình (ở điện thoại có thể ở phần ứng dụng, còn ở máy tính, PC hay laptop sẽ ở phần Task Manager).

Ngành hàng không với từ FC

Ngành hàng không với từ FC

First Class chính là nghĩa của FC trong lĩnh vực hàng không. Đây là hạng ghế phục vụ cao cấp nhất trong một chuyến bay. First Class còn cao cấp hơn hạng ghế thương gia, càng cao cấp hơn phổ thông hay phổ thông tiêu chuẩn. Nhưng First Class chỉ thường thấy trên những chuyến bay đường dài, xuyên lục địa.

Chính vì là hạng ghế cao nhất nên giá vé First Class cũng không hề rẻ. Thậm chí giá vé có thể lên đến hơn 100 triệu đồng. Vì thế hạng First Class chỉ dành cho những khách VIP ví dụ như nguyên thủ quốc gia hoặc là những chủ tập đoàn doanh nghiệp lớn.

FC trong lĩnh vực tài chính, kinh tế

Còn FC ở trong lĩnh vực tài chính là viết tắt của cụm từ Financial Controller nghĩ tiếng việt là kiểm soát viên tài chính. Người làm công việc này chịu trách nhiệm kiểm soát các hoạt động liên quan đến tài chính, bên cạnh đó phải quản lý hệ thống các báo cáo kế toán và giữ vai trò như một lãnh đạo trong hệ thống báo cáo thuế của công ty đó. Đây là một công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng nên nếu anh em nào đủ khả năng thì cũng sẽ được hưởng rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt.

FC trong lĩnh vực tài chính, kinh tế

Trong lĩnh vực tài chính, FC còn có một ý nghĩa khác nữa là Finance Company nghĩa là công ty tài chính. Đây chính là tổ chức tín dụng phi ngân hàng. Công ty tài chính (Finance Company) có chức năng sử dụng vốn tự có hoặc huy động các nguồn vốn khác để cho vay cũng như đầu tư và cung ứng những dịch vụ tư vấn về tài chính hoặc tiền tệ.
Ngoài ra trong lĩnh vực kinh tế, FC còn là Full Coverage, dịch là Bảo hiểm đầy đủ. Bảo hiểm đầy đủ là bảo hiểm được cung cấp bởi một chính sách bảo hiểm mà tại đó đảm bảo bất kỳ thiệt hại hoặc chi phí sửa chữa sẽ được thanh toán đầy đủ do công ty bảo hiểm chi trả. Một người tham gia bảo hiểm bảo hiểm đầy đủ sẽ được bảo vệ chống lại tất cả các loại thiệt hại.

Finance Company

Những ý nghĩa khác của FC

Ngoài các nghĩa của FC mà tôi đã đề cập với anh em trong một số lĩnh vực nêu trên thì từ FC vẫn còn một số ý nghĩa khác với các lĩnh vực khác như:
– FC là Flood Control nghĩa là Kiểm soát lũ lụt.
– FC có ý nghĩa là Force Commander tức là Chỉ huy lực lượng.
– Từ FC trong lĩnh vực dinh dưỡng là Fat Chance: Có thể có chất béo.
– FC còn là viết tắt của từ Forestry Commission nghĩa là Ủy ban lâm nghiệp.
Tổng kết
Trên đây là những ý nghĩa chính và một số ý nghĩa khác của từ FC mà có thể nhiều anh em chưa biết. Mong rằng, những kiến thức bên lề mà tôi cung cấp cho anh em sẽ giúp hiểu hơn FC nghĩa là gì. Hãy theo dõi các bài viết của tôi để anh em có thể cập nhật thêm về thông tin của những FC bóng đá nổi tiếng trên thế giới nhé.

 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *